Trang chủ » Mẫu Báo Cáo Thực Tập » Báo cáo hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành tại công ty AVINAA

Báo cáo hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành tại công ty AVINAA

LỜI MỞ ĐẦU

         Cùng với quá trình đổi mới đi lên của đất nước, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã đặt ra yêu cầu hoàn thiện và nâng cao chất lượng cônt tác hạch toán kế toán. Kế toán với chức năng thông tin và kiểm tra giúp nhà quản trị quản lý và sử dụng tốt nhất nguồn lực tài chính. Đặc biệt trong nền kinh tế thị trường với xu hướng mở cửa nền kinh tế vai trò của hạch toán kế toán càng được nâng cao. Trong công tác kế toán ở doanh nghiệp, hạch toán chi phí sản xuất và tính gía thành sản phẩm là khâu quan trọng và phức tạp nhất. Chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm liên quan đến hầu hết các yếu tố đầu vào và đầu ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là tấm gương phản chiếu toàn bộ các biện pháp kinh tế tổ chức quản lý và kỹ thuật mà doanh nghiệp đã và đang thực hiện trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thông qua những thông tin về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm do kế toán cung cấp, nhà quản lý doanh nghiệp sẽ đánh giá được thực trạng kinh doanh mình từ đó tìm cách đổi mới, cải tiến phương thức quản lý kinh doanh, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, tăng lợi nhuận

Được ban giám đốc Công ty cổ phần AVINAA tạo điều kiện em đã có cơ hội được tham gia thực tập tại phòng kế toán công ty cổ phần AVINAA – ô 6 CN khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, thị trấn Đông Anh, Hà nội. Với lĩnh vực kinh doanh là mặt hàng rượu AVINAA VODKA và nước tinh khiết AVINAA, công ty đang dần định vị thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và thế giới. Bộ máy kế toán tại công ty tuy mới được tổ chức nhưng hiện tại đang dần hoàn thiện và đi vào ổn định.

Trong thời gian qua, được tham gia thực tập tại phòng kế toán công ty, đã cho em có cơ hội được tìm hiểu quan sát các hoạt động sản xuất kinh doanh tại công Đồng thời có những tiếp cận ban đầu với bộ máy quản lý của công ty, tìm hiểu các chính sách quản lý đang được áp dụng.

Công ty cổ phần AVINAA là một doanh nghiệp sản xuất với mặt hàng kinh doanh là hàng tiêu dùng. Do đó kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một trong những vấn đề trọng tâm của công tác kế toán, có ảnh hưởng sâu rộng đến kết quả hoạt động kinh doanh, hoạch định lợi nhuận, đồng thời là cơ sở đề nhà quản trị ra các quyết định về giá bán, sản lượng sản xuất. Hơn 5 năm đi vào hoạt động, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm đã được chú trọng song để đạt hiệu quả cao yêu cầu phải có các biện pháp hoàn thiện hơn nữa.

Do đó em chọ đề tài nghiên cứu chuyên đề thực tập của mình  là :” Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần AVINAA”Kết cấu của chuyên đề thực tập gồm 3 chương:

Chương 1: Đặc điểm sản phẩm, tổ chức sản xuất và quản lý chi phí tại công ty cổ phần AVINAA

Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần AVINAA

Chương 3: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần AVINAA

Xem Tiếp 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ms Hằng
Điện thoại : 0976.519.581
Email : lambaocaothuctap@gmail.com
Báo cáo hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành tại công ty AVINAA
Rate this post

Bài viết liên quan:

Leave a Comment