Trang chủ » Mẫu Báo Cáo Thực Tập » Báo cáo tiền lương và khoản trich theo lương tại CTy Hào Quang

Báo cáo tiền lương và khoản trich theo lương tại CTy Hào Quang

LỜI NÓI ĐẦU

       Trong môi trường cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường để đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh là một vấn đề phức tạp đòi hỏi các doanh nghiệp phải có các biện pháp quản lý phù hợp với biến đổi của thị trường cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Việc đảm bảo lợi ích cá nhân của người lao động là động lực cơ bản trực tiếp khuyến khích người lao động đem hết khả năng của mình, nỗ lực phấn đấu sáng tạo trong công việc.

Một trong những công cụ hiệu quả nhất nhằm đạt tới mục tiêu trên là việc trả lương cho người lao động. Tiền lương thực sự phát huy được tác dụng hợp lý nhất với tình hình thực tế của các đơn vị sản xuất kinh doanh, đúng với sự cống hiến của người lao động, công bằng và hợp lý giữa những người lao động trong doanh nghiệp. Có như vậy tiền mới thực sự là đòn bẩy kinh tế  kích thích sản xuất phát triển. Việc trả lương theo lao động là tất yếu khách quan nhưng lựa chọn hình thức nào trả lương nào cho phù hợp với điều kiện, đặc điểm  sản xuất của từng ngành, từng doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cho người lao động luôn quan tâm đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của mình cũng như của toàn doanh nghiệp.Từ đó thấy kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp là rất quan trọng. Do vậy em chọn đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Hào Quang”  làm chuyên đề báo cáo thực tập.

Do trình độ và thời gian có hạn nên trong báo cáo thực tập này của em không thể tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế vì vậy em mong được sự chỉ bảo và giúp đỡ của cô giáo – Thạc sĩ MAI THỊ BÍCH NGỌC. Em xin trân thành cảm ơn cô đã giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo này.

   Kết cấu của báo cáo này bao gồm 3 phần:

Chương 1: Lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo  lương trong doanh nghiệp

Chương  2: Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công Ty TNHH Hào Quang

Chương  3: Một số ý kiến đề xuất nhằm  hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công Ty TNHH Hào Quang 

Xem Tiếp 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ms Hằng
Điện thoại : 0976.519.581
Email : lambaocaothuctap@gmail.com
Báo cáo tiền lương và khoản trich theo lương tại CTy Hào Quang
Rate this post

Bài viết liên quan:

Leave a Comment