Trang chủ » Mẫu Báo Cáo Thực Tập » Đề tài Hạch toán TSCĐHH tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco

Đề tài Hạch toán TSCĐHH tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco

PHẦN I

NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HẠCH TOÁN TSCĐHH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  1. KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM, PHÂN LOẠI VÀ ĐÁNH GIÁ TSCĐHH
  2. Khái niệm và đặc điểm của TSCĐHH

Hiện nay có nhiều khái niệm về TSCĐHH nhưng theo quan điểm của nhiều nhà kinh tế học đều khẳng định tiêu thức nhận biết TSCĐHH trong mọi quá trình sản xuất và việc xếp loại tài sản nào là TSCĐHH dựa vào 2 chỉ tiêu đó là: Tài sản có giá trị lớn và tài sản có thời gian sử dụng lâu dài.

Hai chỉ tiêu này do các cơ quan Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền qui định và nó phụ thuộc vào từng quốc gia khác nhau. Tuy nhiên sự qui định khác nhau đó thường chỉ về mặt giá trị, còn về mặt thời gian sử dụng thì tương đối giống nhau.

Chuẩn mực kế toán Mỹ qui định:” TSCĐHH là những tài sản vật chất được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc lưu thông hàng hoá hoặc dịch vụ và nó có thời gian sử dụng lâu dài hơn một kỳ kế toán” ( kế toán tài chính theo hệ thống kế toán Mỹ – NXB Thống kê)

Căn cứ vào thực tế của nền kinh tế nước ta. Bộ tài chính đã ra quyết định số166/1999/QĐ – BTC ra ngày 30/12/1999 qui định:”TSCĐHH là những tư liệu lao động có thời gian sử dụng 1 năm trở lên và có giá trị từ 5.000.000đồng trở lên.”

Đặc điểm quan trọng của TSCĐHH là khi tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh . TSCĐHH bị hao mòn dần và giá trị của nó được chuyển dịch từng phần vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ. Khác với công cụ lao động nhỏ, TSCĐHH tham gia nhiều kỳ kinh doanh nhưng vẫn giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu cho đến lúc hỏng. Chỉ có những tài sản vật chất được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc lưu thông hàng hoá dịch vụ thoả mãn hai tiêu chuẩn trên thì mới được gọi là TSCĐHH.

TSCĐHH ở doanh nghiệp có nhiều loại, có những loại có hình thái vật chất cụ thể như nhà cửa, máy móc, thiết bị…. Mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau, nhưng chúng đều giống nhau ở giá trị ban đầu lớn và thời gian thu hồi vốn trên 1 năm.

TSCĐHH được phân biệt với hàng hoá. Ví dụ như nếu doanh nghiệp mua máy vi tính để bán thì đó sẽ là hàng hoá, nhưng nếu doanh nghiệp mua để sử dụng cho hoạt động của doanh nghiệp thì máy vi tính đó lại là TSCĐHH.

Chuyên nhận dịch vụ làm báo cáo thực tập:

* Nhận dịch vụ làm báo cáo thực tập tốt nghiệp các chuyên ngành Kế toán, Quản trị Kinh Doanh,Maketting,Tài chính… (ĐH, CĐ, TC)
* Dịch vụ xin con dấu + nhận xét báo cáo thực tập.(tuỳ chuyên ngành và đề tài khó – dễ)
– Chỉnh sửa đến khi hoàn thiện
– Con dấu + nhận xét đầy đủ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn lựa chọn đề tài, xây dựng đề cương, cần số liệu viết báo cáo, không thể tìm được nơi đi thực tập, cần làm báo cáo thực tập thuê … Đừng ngại ngần, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dược sự hỗ trợ tốt nhất.

Đề tài Hạch toán TSCĐHH tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan:

Leave a Comment